Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
VÌ SAO NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ LỚN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KHÁM BỆNH TẠI NHÀ
Khám chữa bệnh tại nhà

VÌ SAO NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ LỚN NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KHÁM BỆNH TẠI NHÀ

Hiện nay, mô hình này đã khá phổ biến, nhờ tính tiện ích và sự đáp ứng cao nên đã được áp dụng thành công ở rất nhiều quốc gia. Theo kết quả thống kê, có hơn 70% người dân tìm đến bác sĩ tại nhà để chăm sóc y tế cho mình.

Từ những năm 1960, mô hình bác sĩ gia đình – khám bệnh tại nhà đã phát triển mạnh trên thế giới.

Hiện nay, mô hình này đã khá phổ biến, nhờ tính tiện ích và sự đáp ứng cao nên đã được áp dụng thành công ở rất nhiều quốc gia. Theo kết quả thống kê, có hơn 70% người dân tìm đến bác sĩ tại nhà để chăm sóc y tế cho mình.

Nhưng ngược lại, mô hình bác sĩ gia đình tại Việt Nam lại khá mới mẻ.

Phần lớn người bệnh tìm đến thăm khám, điều trị tại các bệnh viện cũng là dễ hiểu.

Bệnh nhân lúng túng và bối rối không biết khám, điều trị ở bệnh viện nào do không được hướng dẫn, tư vấn dẫn đến khám chữa bệnh không đúng chuyên khoa, không đúng chỗ nên bệnh kéo dài mãi không khỏi, khả năng khỏi bệnh bị hạn chế, không hết bệnh.

Có nhiều trường hợp chưa cần thiết phải đến bệnh viện dẫn đến tình trạng quá tải, phải chờ lâu, mất công sức, tiền bạc và thời gian chưa kể tâm lý mệt mỏi, nặng nề.

Để giải quyết những vấn đề này, bác sĩ khám bệnh tại nhà chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân tối ưu nhất. Vậy “bác sĩ gia đình” khám chữa bệnh tại nhà là gì? 

Để mọi người có cái nhìn chuẩn xác, toàn diện hơn về bác sĩ gia đình khám bệnh tại nhà, Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội xin chia sẻ một số thông tin để mọi người tham khảo, từ đó có thêm lựa chọn chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân cùng gia đình. 

1. Bác sĩ gia đình – bác sĩ tại nhà là gì?

Bác sĩ gia đình được đào tạo để chăm sóc y tế, sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân tại nhà. Có thể hiểu đơn giản, bác sĩ gia đình là người khám chữa bệnh tại nhà cho cả người bệnh và người khoẻ mạnh.

Việc bác sĩ đến nhà là cần thiết khi bệnh nhân không thể tới cơ sở y tế để khám chữa bệnh được nhưng không có nghĩa bác sĩ sẽ chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

2. Vai trò của bác sĩ gia đình

Trong việc chăm sóc sức khỏe, bác sĩ gia đình khám chữa bệnh tại nhà có vai trò vô cùng quan trọng:

• Bác sĩ gia đình khám chữa bệnh tại nhà sẽ có cái nhìn thấu đáo về môi trường sống, sinh hoạt và làm việc, văn hoá, tài chính,… của người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

• Hạn chế, tránh được các di chứng, biến chứng của bệnh khi được phát hiện điều trị sớm.

• Giải tỏa áp lực tâm lý lo lắng, thoải mái trao đổi với bác sĩ không giống như khám ở bệnh viện.

• Không phải mất thời gian chờ đợi lâu như ở bệnh viện. Giúp giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Và đặc biệt không xảy ra tình trạng quan liêu.

• Bác sĩ tại nhà sẽ định hướng, là người kết nối người bệnh với các bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện nhanh chóng và chính xác.

• Bệnh nhân được thăm khám y tế ngay tại nhà.

• Khách hàng được tôn trọng thực sự.

• Giúp bệnh nhân tiết kiệm công sức, tiền bạc và thời gian cũng như người chăm sóc. 

Với hiệu quả và những tiện ích mà dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà của Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội đem lại thì đây được xem là giải pháp chăm sóc y tế tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu khám bệnh tại nhà, giải quyết được những lo ngại, bức xúc cùng những tổn thất về tinh thần, tiền bạc và thời gian, sức khỏe cho người bệnh khi khám bệnh tại bệnh viện.

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 75 đường Hồ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: bacsigiadinhhanoi.vn

Email: trungtambacsigiadinhhanoi@gmail.com

Điện thoại: 02435 430 430 – 02435 430 688

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA HẬU COVID – 19

21/01/2022
Những biến chứng sau khi mắc Covid-19 không chỉ xảy ra ở người bệnh diễn biến nặng hoặc lớn tuổi có bệnh lý nền, mà còn gặp ở những người trẻ tuổi, khỏe mạnh hay người mắc bệnh nhẹ.

3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc

08/11/2021
3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc là những nguyên tắc cơ bản mà nhân viên y tế, đặc biệt là điều dưỡng phải thuộc và hiểu để đảm bảo an toàn và tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng thuốc.

DỊCH VỤ THAY BĂNG, CẮT CHỈ TẠI NHÀ

21/10/2021
Thay băng, cắt chỉ vết thương được coi là kỹ thuật cơ bản thường được thực hiện tại bệnh viện. Nhưng do tâm lý người bệnh muốn điều trị, chăm sóc tại nhà để có cảm giác được thoải mái, tiện lợi, người chăm sóc cũng không phải mất công đi lại thì hiện nay việc thay băng cắt chỉ tại nhà lại đang được quan tâm.
Hotline Zalo Facebook Messenger