Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Xoa bóp giúp cải thiện cận thị
Tin tức & Sự kiện

Xoa bóp giúp cải thiện cận thị

Với tác dụng thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy lưu thông khí huyết ở vùng mắt, cải thiện tình trạng thiếu dinh dưỡng của thần kinh thị giác và võng mạc – xoa bóp là một cách giúp cải thiện tình trạng mắt của người bị cận thị.

Với tác dụng thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy lưu thông khí huyết ở vùng mắt, cải thiện tình trạng thiếu dinh dưỡng của thần kinh thị giác và võng mạc – xoa bóp là một cách giúp cải thiện tình trạng mắt của người bị cận thị. Xin giới thiệu các bước tiến hành để bạn đọc tham khảo.

1. Dùng ngón tay cái đặt theo lông mày, 4 ngón kia khép kín hơi co, tựa vào trán. Ngón tay cái nhè nhẹ xoa xát ra vào một độ ngắn, mỗi lần 8 cái, làm đi làm lại 8 lần (64 cái).

2. Bàn tay đặt ngang, đặt ngón tay giữa vào mí mắt trên: ngón tay đeo nhẫn đặt ở dưới lông mi của mi mắt dưới, từ từ vuốt mi mắt từ trong ra ngoài, phía đuôi mắt: xoa xát 36 lần.

3. Chà xát lòng bàn tay cho nóng ấm, áp sát vào mắt, nhắm mắt lại, dùng 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út day tròn con ngươi mắt theo chiều kim đồng hồ 36 lần.

4. Hai ngón tay cái tỳ vào xương gò má, 3 ngón trỏ, giữa, áp út xoa xát vòng tròn mắt: bắt đầu từ đầu lông mày ra, theo xương hốc mắt xuống gò má, theo dọc sống mũi đi lên thành một vòng, làm 36 lần . Tác dụng làm tuần hoàn máu tốt hơn, mắt hết mờ.

Xung quanh mắt có các huyệt đạo quan trọng như: tình minh, đồng tử liêu, thừa khấp, ngư yêu, toản trúc có công năng chữa bệnh mắt.

Vị trí huyệt:

Toản trúc: chỗ lõm đầu trong lông mày.

Ngư yêu: khoảng giữa lông mày. Huyệt là điểm gặp nhau của đường ngang chia đôi lông mày với đường dọc qua chính giữa ổ mắt.

Thừa khấp: từ con ngươi xuống 0,7 tấc.

Đồng tử liêu: cách đuôi mắt 0,5 tấc.

Tình minh: chỗ lõm cách đầu trong mắt 0,1 tấc.

Trong các huyệt trên thì huyệt tình minh là quan trọng nhất, tác động vào huyệt này có thể phòng được bệnh cận thị, viễn thị, loạn thị, viêm kết mạc.

Khi bạn làm việc nhiều khiến mắt bị mệt mỏi, hoa mắt, nhìn không rõ, nên dùng ngón tay cái và ngón trỏ ấn day huyệt tình minh và vuốt xuống, lên nhiều lần.

Lưu ý: Nên tiến hành đều đặn, mỗi ngày 2 lần sáng và tối sẽ có hiệu quả.

Các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘIĐịa chỉ: 75 Hồ Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Email: trungtambacsigiadinhhanoi@gmail.comĐiện thoại: 04 35 430 430 Holine: 0123 44 55 866

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger