Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Ung thư vú ở nam nguy hiểm hơn ở nữ
Tin tức & Sự kiện

Ung thư vú ở nam nguy hiểm hơn ở nữ

Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ cảnh báo, ung thư vú ở nam cướp nhiều tính mạng hơn ở nữ, lý do vì nam giới thường không nhận thức rõ về căn bệnh cũng như chậm phát hiện những dấu hiệu của bệnh.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Ung thư Mỹ, từ năm 1998-2007, có tổng cộng 13.457 bệnh nhân nam mắc ung thư, trong khi con số này ở nữ giới là 1,4 triệu người chữa bệnh sỏi thận. Trong đó, 75% trường hợp đều chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Theo nghiên cứu, các khối u ngực của nam giới được chẩn đoán thường lớn hơn, phát triển nhanh hơn và di căn nhanh hơn các bộ phận khác của cơ thể bị chẩn đoán ung thư.

Ung thu vú ở nam nguy hiểm hơn nữUng thư vú ở nam nguy hiểm hơn ở nữ – Ảnh: Shutterstock

Cũng theo nghiên cứu, nam giới được chẩn đoán bị bệnh ung thư vú ở tuổi 63, trong khi nữ giới ở tuổi 59.

Hiệp hội Ung thư Mỹ đánh giá cứ 1.000 nam giới thì có một người bị mắc bệnh ung thư vú, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới là 1/8 điều trị bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, nam giới sống trung bình khoảng 8 năm sau chẩn đoán ung thư vú, so với nữ giới sống hơn 10 năm.

Nguyên nhân ung thư vú ở nam giới cũng tương tự ở nữ giới, bao gồm tuổi già, biến đổi gien liên quan đến ung thư, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nghiện rượu nặng…

Các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà
Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger