Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG ÙN TẮC BỆNH NHÂN TẠI CÁC BỆNH VIỆN LỚN
Tin tức & Sự kiện

GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG ÙN TẮC BỆNH NHÂN TẠI CÁC BỆNH VIỆN LỚN

Tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam, tình trạng đông nghẹt bệnh nhân đã không còn xa lạ. Hàng ngàn người ngồi chờ để được khám bệnh. Bệnh nhân đông tới mức bệnh viện phải bố trí thêm ghế nhựa mà vẫn có nhiều người ngồi dưới đất, tràn cả lối đi.

1. Tình trạng tại các bệnh viện

Tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam tình trạng đông nghẹt bệnh nhân đã không còn xa lạ. Hàng ngàn người ngồi chờ để được khám bệnh. Bệnh nhân đông tới mức bệnh viện phải bố trí thêm ghế nhựa mà vẫn còn nhiều trường hợp ngồi bệt dưới đất, tràn ra cả lối đi. Nguyên nhân là do các bệnh nhân ở các tỉnh lẻ đổ về khám chữa bệnh rất nhiều và người bệnh nào khi khám cũng kèm theo 1 đến 2 người thân đi cùng. Nhiều bệnh đơn giản như là bệnh nhức đầu nhưng người bệnh lại không tin tưởng khi đi khám tại các trạm y tế địa phương.

ùn tắc bệnh nhân tại các bệnh viện

2. Cách giải quyết

Để giảm tình trạng quá tải này nhiều bệnh viện đã có nỗ lực rất lớn nhằm giảm áp lực cho bác sĩ, vừa giúp bệnh nhân đỡ vất vả hơn.

Cụ thể, tại các khoa điều trị của bệnh viện lớn, đã đầu tư kê thêm giường, thêm băng ca tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép đã giảm so với các năm trước. Bệnh nhân cũng đã giảm thời gian chờ khám nhờ việc tận dụng sảnh của bệnh viện để sửa chữa thành khu tiếp nhận với nhiều điểm tiếp nhận hơn, thêm dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà cho bệnh nhân, tổ chức khám bệnh ngày thứ bảy cho cả bệnh nhân có bảo hiểm y tế, đăng ký giờ khám và hỗ trợ khám bệnh qua điện thoại cho bệnh nhân.

Như vậy bệnh nhân được chủ động giờ giấc và đến bệnh viện được khám ngay, không phải mất thời gian chờ đợi. Bệnh nhân chỉ cần gọi điện thoại, đọc mã số bệnh trên thẻ bảo hiểm y tế hoặc trên sổ khám bệnh, kể sơ lược bệnh sử; nhân viên tiếp nhận điện thoại của bệnh viện sẽ lên lịch, sắp xếp giờ hẹn, thông báo số phòng khám, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

tư vấn khám bệnh qua điện thoại

3. Kết quả thực hiện

Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng quá tải trên không phải là điều dễ dàng. Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội cùng với nhiều bệnh viện khác đã phát triển và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, bệnh án điện tử, sử dụng thẻ khám bệnh có mã vạch, tăng cường đội ngũ điều dưỡng, thư ký y khoa để hỗ trợ bác sĩ trong khám chữa bệnh tại nhà và đã giảm được đáng kể tình trạng ùn tắc bệnh nhân trên.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.

Tại sao tôi chọn Viện dưỡng lão FDC

15/08/2022
Tự tại an nhiên giáng lão Tiên, Bồng lai thiên cảnh chẳng ưu phiền, một mình thư thái bên chiều vắng. Vui đời tốt đạo sống bách niên!

VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI BẮT NGUỒN TỪ SỨC KHỎE BÊN TRONG

03/08/2022
“Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai” (Anne Wilson Schaef)
Hotline Zalo Facebook Messenger