Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Tình trạng giấy khám sức khỏe được mua bằng tiền hiện nay.
Tin tức & Sự kiện

Tình trạng giấy khám sức khỏe được mua bằng tiền hiện nay.

Nhu cầu được cấp “Giấy khám sức khỏe giả” rất cao. Mua giấy chứng nhận giả qua mạng có cái lợi là người mua chỉ cần ngồi nhà, bỏ thêm phí vận chuyển từ 10-20 nghìn đồng là nghiễm nhiên có trong tay giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

1. Giấy khám sức khỏe được làm chỉ cần qua online

Dạo qua một vòng các diễn đàn mua sắm, rao vặt trên mạng không khó bắt gặp những mẩu quảng cáo cấp giấy khám sức khỏe khống trắng trợn.

Đặc biệt, những mẫu quảng cáo này đặc biệt quả quyết về chất lượng cùa giấy chứng nhận đối với những “thượng đế” sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt khi đánh cụm từ “mua giấy khám sức khỏe” trên google, hàng ngàn kết quả trả về trong chưa đầy một giây.

Chứng tỏ nhu cầu được “cấp” giấy chứng nhận giả rất cao.

Mua giấy chứng nhận giả qua mạng có cái lợi là mua chỉ cần ngồi nhà, bỏ thêm phí vận chuyển từ 10 – 20 nghìn đồng là nghiễm nhiên có trong tay giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

giấy khám sức khỏe

Cách thức mua giấy chứng nhận sức khỏe khống qua mạng cũng khá đơn giản như mua trực tiếp.

Người mua chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản như tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, hay số CMTND là được.

Liên hệ qua số điện thoại trên những mẫu quảng cáo online, những người làm dịch vụ tư vấn khách chỉ cần gửi các thông tin như họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, các chỉ số sức khỏe, mục đích làm giấy khám sức khỏe, số điện thoại liên hệ…

Nếu làm giấy chứng nhận sức khỏe để xin nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội thì cần cung cấp thêm các thông tin như đơn vị công tác, số thẻ bảo hiểm y tế, bệnh viện nơi đăng ký thẻ bảo hiểm y tế…

Những người trong “ngành” cho hay, họ đều có “mối” với các bệnh viện, vì vậy khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của giấy khám sức khỏe.

2. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền là có ngay giấy khám sức khỏe trong phút chốc

Trong khoảng 500m phố Thợ Nhuộm từ điểm giao với tuyến phố Lý Thường Kiệt và phố Trần Hưng Đạo, có tới 4 – 5 điểm “cò” bán giấy khám sức khỏe nhằm thỏa mãn nhu cầu của những người đi xin việc nhưng…không có thời gian tới các bệnh viện kiểm tra .

Dừng chân tại các cổng bệnh viện lớn nhỏ, cầm trên tay hồ sơ xin việc, nhiều người ngay lập tức bị bủa cây bởi các “cò” dẫn mối mua giấy khám sức khỏe.

giấy khám sức khỏe 2

Chỉ cần bỏ ra từ 70 – 200 nghìn đồng, người ta có thể sở hữu ngay trong tay một tờ giấy chứng nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện lao động. Tuy nhiên thực hư tình trạng sức khỏe của chủ nhân thế nào thì chỉ có trời mới biết.

Khi sử dụng dịch vụ cấp giấy chứng nhận sức khỏe “khống”, người ta chỉ việc cung cấp tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, CMTND cho “cò”, đợi từ 1 -2 tiếng là có “hàng” và đặc biệt là…không phải khám thật.

Địa điểm bán giấy khám sức khỏe mọc lên nhan nhản như nấm vì thế giá cả cũng vô cùng cạnh tranh, chỉ chênh nhau vài nghìn đồng.

Giá cho mỗi loại giấy khám sức khỏe tùy theo yêu cầu cũng có sự chênh lệch tương đối.

Cụ thể, giấy khám sức khỏe để xin việc có giá 70 nghìn đồng, giấy khám sức khỏe để học lái ô tô có giá khoảng 200 nghìn đồng.

3. Cần phải đẩy lùi tình trạng cấp giấy trái phép

Trước thực trạng cấp giấy chứng nhận khống tràn lan, không kiểm soát, bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Giám đốc các BV về việc quản lý công tác khám sức khỏe, tăng cường chỉ đạo kiểm tra, thanh tra hoạt động này; quản lý chặt việc đóng dấu, cấp giấy khám sức khỏe ở đơn vị và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cấp giấy khám sức khỏe.
Những người đứng đầu ở các cơ sở y tế cần phối hợp với cơ quan báo chí, chính quyền địa phương, lực lượng công an trên địa bàn để ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố ý làm trái quy định của pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh nói chung và khám sức khỏe nói riêng.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

HAPPY BIRTHDAY FDC

09/07/2024
24/06/2024 - ngày mà FDC bước sang một tuổi mới và cuộc hành trình phát triển vẫn cứ tiếp diễn mỗi ngày.

CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA RỐI LOẠN MỠ MÁU

12/06/2024
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA RỐI LOẠN MỠ MÁU

CHỈ SỐ LDL-CHOLESTEROL CAO – NGUY CƠ BỆNH LÝ TIM MẠCH LỚN

12/06/2024
Bệnh tim mạch là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, cũng như tại Việt Nam.
Hotline Zalo Facebook Messenger