Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
TIÊM VẮC XIN PHÒNG BỆNH CÚM CÓ TÁC DỤNG BAO LÂU
Tiêm chủng

TIÊM VẮC XIN PHÒNG BỆNH CÚM CÓ TÁC DỤNG BAO LÂU

Tiêm phòng cúm đúng và đủ giúp giảm tỷ lệ người nhập viện ở những người mắc các bệnh chuyển hoá (như đái tháo đường) hoặc người có hội chứng suy giảm miễn dịch, người bị tim mạch liên quan đến bệnh cúm.

Tiêm phòng cúm đúng và đủ giúp giảm tỷ lệ người nhập viện ở những người mắc các bệnh chuyển hoá (như đái tháo đường) hoặc người có hội chứng suy giảm miễn dịch, người bị tim mạch liên quan đến bệnh cúm.

Ngăn ngừa được tối đa nhất các trường hợp phải nhập viện vì bị bệnh phổi liên quan đến cúm diễn biến nặng.
Hệ thống miễn dịch của mỗi người được tiêm phòng cúm và các loại vắc xin nói chung sẽ bị suy giảm dần theo thời gian.

Chưa để đến do sự thay đổi nhỏ của các kháng nguyên của chính các tuýp bệnh cúm A hay cúm B theo mỗi năm. Đây cũng chính là lý do cần tiêm phòng cúm hàng năm và gọi là vắc xin cúm mùa.
Sau khoảng 6 tháng kể từ lúc tiêm, vắc xin cúm bắt đầu có sự suy yếu nên không cần tiêm phòng cúm sớm (khoảng tháng 7 hoặc 8) nếu muốn chắc chắn bản thân được bảo vệ trong những tháng thường xảy ra cúm là mùa đông và mùa xuân. Cần tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa với kháng nguyên thay đổi định kỳ hàng năm, mỗi năm 1 lần.

Nên tiêm phòng cúm nhắc lại định kỳ mỗi năm một lần

 
Tiêm phòng cúm sau bao lâu thì có tác dụng?


 
Vắc xin cúm khi tiêm vào cơ thể sau bao lâu thì có tác dụng? Đây cũng chính là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn trước khi quyết định có nên tiêm phòng cúm hay không?
 
Vắc xin cúm không lập tức có hiệu quả ngay mà bắt đầu có tác dụng sau 2 tuần kể từ thời điểm tiêm vắc xin cúm mới bắt đầu có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi một số loại virus cúm có trong mùa đó. Vì hiệu lực bảo vệ của vắc xin phòng cúm chậm nên tiêm phòng cúm đúng cách, đúng thời điểm là rất quan trọng.


 
Lịch tiêm phòng cúm mùa


 
Có thể tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa cho trẻ đủ từ 6 tháng tuổi với lịch tiêm phòng cúm như sau:

  • Đối với trẻ đủ từ 6 tháng đến 9 tháng tuổi chưa từng tiêm vắc xin phòng bệnh cúm: Tiêm tổng 2 mũi (liều 0.25ml/mũi), mỗi mũi tiêm cách nhau tối thiểu 1 tháng. Sau đó mỗi năm tiêm nhắc lại 1 lần.
  • Đối với người lớn và trẻ trên 9 tuổi: Chỉ cần tiêm 1 mũi liều 0.5ml trong năm đầu. Sau đó hàng năm tiêm nhắc lại 1 lần.

Tùy vào từng độ tuổi, trẻ có lịch tiêm phòng cúm khác nhau


Nên tiêm phòng cúm ở đâu?Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội cung cấp dịch vụ tiêm phòng cúm với những ưu điểm vượt trội như:

  • Nguồn vắc xin có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập cho đến bảo quản, sử dụng.
  • Vắc xin được bảo quản đảm bảo trong điều kiện tốt nhất.
  • Đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn xử lý các tình huống tiêm chủng phức tạp có thể xảy ra.
  • Quy trình tiêm chủng chặt chẽ: Trước khi tiêm phòng cúm, khách hàng sẽ được khám sàng lọc với các bác sĩ chuyên khoa, đảm bảo sức khỏe khi tiêm tốt nhất. Gia đình sẽ được cho biết loại vắc xin tiêm, tư vấn liều lượng tiêm phù hợp với độ tuổi theo khuyến cáo của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế Thế giới mới nhất cùng các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm. Cách chăm sóc, xử lý khi cần thiết.
  • Phòng theo dõi sau tiêm phòng cúm nói riêng và tiêm chủng nói chung được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu. Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm xử lý cấp cứu phản vệ đảm bảo kịp thời và đúng phác đồ khi xảy ra sự cố.

Liên hệ Trung tâm Tiêm chủng Bác sĩ gia đình để được tư vấn tiêm phòng cúm và tiêm vắc xin phòng bệnh nói chung miễn phí tốt nhất!


TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘI


Địa chỉ: Số 75 đường Hồ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website: bacsigiadinhhanoi.vn
Email: trungtambacsigiadinhhanoi@gmail.com
Điện thoại: 02435 430 430 – 02435 430 688

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Vắc xin cúm mùa Influvac Tetra – Vắc xin thế hệ mới phòng ngừa 4 chủng cúm

25/11/2021
Vắc xin Influvac Tetra là vắc xin tứ giá thế hệ mới phòng được 4 chủng cúm: 2 chủng cúm A (H1N1, H3N2) và 2 chủng cúm B (Yamagata, Victoria).

3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc

08/11/2021
3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc là những nguyên tắc cơ bản mà nhân viên y tế, đặc biệt là điều dưỡng phải thuộc và hiểu để đảm bảo an toàn và tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng thuốc.

VACCIN POLYSACCHARIDE MENINGOCOCCAL A+ C (SANOFI PASTER – PHÁP)

22/10/2021
Sau một thời gian vắng bóng, bệnh não mô cầu có xu hướng xuất hiện trở lại một số địa phương. Nếu không chủ động ngăn chặn thì bệnh có thể bùng phát thành dịch.
Hotline Zalo Facebook Messenger