Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TIÊM CHỦNG ĐÚNG LỊCH CHO BÉ YÊU
Tiêm chủng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TIÊM CHỦNG ĐÚNG LỊCH CHO BÉ YÊU

Những ngày đầu năm 2020, cả Thế giới đang oằn mình để chống chọi với đại dịch Covid-19 mà tạm quên đi những lá chắn bảo vệ sức khỏe cực kỳ cần thiết khi tiêm chủng vacxin phòng bệnh cho bé.

Những ngày đầu năm 2020, cả Thế giới đang oằn mình để chống chọi với đại dịch Covid-19 mà tạm quên đi những lá chắn bảo vệ sức khỏe cực kỳ cần thiết khi tiêm chủng vacxin phòng bệnh cho bé.

Chúng ta đều nhìn thấy những hậu quả khôn lường của đại dịch covid-19 là sự chết choc, và mất mát tang thương bao trùm.

Nhưng hơn ai hết chúng ta cần nhớ rõ, không chỉ covid-19 mà những căn bệnh truyền nhiễm hàng năm như sởi, cúm, thủy đậu, ho gà, Viêm phổi, Viêm màng não, Viêm não Nhật Bản, bệnh Dại… cũng có nguy cơ đe dọa sức khỏe và tính mạng của con trẻ. 


Khi rất nhiều bậc phụ huynh còn đắn đo lăn tăn vì không biết có nên đưa con đi tiêm trong giai đoạn dịch bệnh không, dù bé đã 
đến lịch tiêm hoặc quá lịch tiêm.


Những trăn trở khi hoãn lịch tiêm liệu có ảnh hưởng đến tác dụng của vacxin hay sau khi hết dịch đi tiêm có xảy ra tình trạng khan hiếm vacxin hay không?


Không thể phủ nhận rằng, việc tiêm phòng vacxin vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể bé trước những rủi ro của dịch bệnh, đặc biệt trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh. 


Theo Bác sĩ Trương Hữu Khanh: “Không nên tiêm phòng/chích ngừa trễ, vào những lúc dịch bệnh như thế này cần phải tiêm phòng/chích ngừa đầy đủ.

Vì nếu tiêm trễ sẽ rất nguy hiểm, các mũi vắc xin cơ bản như 6in1, cúm, phế cầu, sởi – quai bị – rubella, thủy đậu… đều là những mũi vắc xin rất quan trọng.

Chính vì vậy phải tiêm đúng lịch, nên đặt lịch tiêm trước khi đi và nên thực hiện các biện pháp bảo vệ chủ động: mang mũ có màn che cho bé, mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giãn cách xã hội…”. 

Ngay lúc này, với hàng trăm ngàn gia đình, việc quan trọng cần làm là ĐẾN NGAY để tiêm vắc xin cho cả nhà, đặc biệt là các em bé.

Có thể nói, vacxin được ví như những tấm lá chắn che chở, bảo vệ các bé. Càng trong dịch bệnh, chúng ta càng thấy việc tiêm vắc xin phòng bệnh quan trọng như thế nào.
 

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Vắc xin cúm mùa Influvac Tetra – Vắc xin thế hệ mới phòng ngừa 4 chủng cúm

25/11/2021
Vắc xin Influvac Tetra là vắc xin tứ giá thế hệ mới phòng được 4 chủng cúm: 2 chủng cúm A (H1N1, H3N2) và 2 chủng cúm B (Yamagata, Victoria).

3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc

08/11/2021
3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc là những nguyên tắc cơ bản mà nhân viên y tế, đặc biệt là điều dưỡng phải thuộc và hiểu để đảm bảo an toàn và tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng thuốc.

VACCIN POLYSACCHARIDE MENINGOCOCCAL A+ C (SANOFI PASTER – PHÁP)

22/10/2021
Sau một thời gian vắng bóng, bệnh não mô cầu có xu hướng xuất hiện trở lại một số địa phương. Nếu không chủ động ngăn chặn thì bệnh có thể bùng phát thành dịch.
Hotline Zalo Facebook Messenger