Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
SUY NGHĨ, CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI GIÀ VỀ GIAI ĐOẠN CUỐI ĐỜI
Tin tức & Sự kiện

SUY NGHĨ, CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI GIÀ VỀ GIAI ĐOẠN CUỐI ĐỜI

Những cảm nhận, suy nghĩ của người gia về cuối đười ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của họ cũng như những người trong gia đình………….

Những cảm nhận của người bệnh về giai đoạn cuối chịu ảnh hưởng bởi các mong đợi của họ về việc họ sẽ chết ra sao và ý nghĩa của cái chết là gì, có rất nhiều người lo lắng họ sẽ chết như thế nào hơn là sợ chính cái chết.

Người bệnh kể lại cảm giác lo sợ rằng họ sẽ chết trong đau đớn hoặc nghẹt thở, hoặc mất sự kiểm soát, sự khinh miệt, sự cô độc và trở thành gánh nặng cho gia đình họ.

Tất cả lo lắng này có thể giảm bớt khi có sự chăm sóc trợ giúp tốt của một nhóm người chăm sóc quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho ảnh ngÆ°á»i già  lo lắng

Đối cới hầu hết lịch sử nhân loại, cái chết được nhìn nhận như là một phần tiến trình tự nhiên của cuộc sống.

Tuy nhiên, với các tiến bộ công nghệ gần đây phục vụ việc giải quyết các vấn đề giai đoạn cuối cuộc đời thì cái chết đã trở nên được “y học hóa”.

Cái chết không còn được nhìn nhận như là một sự kiện mang tính cá nhân và mang đặc điểm linh hồn sâu sắc đối với tình trạng của loài người, mà nó thường được xem là một thất bại của khoa học y học.

Sự y học hóa cái chết có thể tạo ra hoặc làm tăng lên một cảm giác tội lỗi về sự thất bại trong ngăn ngừa cái chết.

Cả công chúng và các bác sỹ đều cùng chối từ cái chết, cứu chữa người đang chết như là các bệnh nhân và coi cái chết là một kẻ thù phải đấu tranh mãnh liệt trong bệnh viện hơn là xem nó như một hậu quả không thể tránh khỏi mà phải trải qua như một phần của cuộc đời tại gia đình.

Gần đây ở Mỹ có xấp xỉ 80 % người bệnh chết ở trong các bệnh viện hoặc trong các sở chăm sóc dài hạn.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger