Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN HÀN QUỐC
Tin tức & Sự kiện

SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN HÀN QUỐC

Bé trai 5 tuổi chơi và ngậm đồng tiền xu 100 Won của Hàn Quốc (có hình của vị tướng thuỷ chiến Yi Sun-Shin nổ tiếng) vô tình nuốt xuống bụng!

SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN Hàn Quốc như thế nào sau khi chiến đấu trọng bụng cháu bé 5 tuổi Việt Nam!

Bé trai 5 tuổi chơi và ngậm đồng tiền xu 100 Won của Hàn Quốc (có hình của vị tướng thuỷ chiến Yi Sun-Shin nổ tiếng) vô tình nuốt xuống bụng!

Sau một ngày thì bố mẹ mới phát hiện và hoảng hốt đưa cháu đi khám!

Tại phòng khám bệnh nhi không có biểu hiện gì đặc biệt về lâm sàng, trên phim chụp X-quang bụng không chuẩn bị cho thấy một vật cản quang hình đồng xu vùng tiểu khung.

Hình ảnh X – quang hình cản quang của đồng tiền xu sau khi nuốt vào bụng một ngày

Sau đó được bác sĩ hướng dẫn dặn dò chu đáo và cho về nhà theo dõi thì đến 2 ngày sau (sau khi nuốt đồng xu 3 ngày) cháu đã đại tiện ra đồng xu còn nguyên vẹn, chỉ khác mỗi cái là lúc nuốt vào thì đồng xu Tướng Quân màu trắng (được đúc bằng hợp kim đồng và nickel) nhưng sau 3 ngày chiến đấu trong hệ tiêu hoá của cháu thì lại là một màu đen sì, mặt TƯỚNG QUÂN nhìn không còn rõ nữa! Thật là may mắn!

Hình ảnh đồng xu sau khi đại tiện
Hình ảnh đồng xu trên thực tế

CẢNH BÁO

Không chỉ đồng tiền xu mà còn nhiều loại khác nữa như ốc vít hoặc các đồ chơi nhỏ gọn, thậm chí các hạt lạc, đỗ, ngô… mà trẻ thường hay ngậm đều có thể gây nguy hiểm do nuốt vào bụng hoặc sặc vào đường thở gây suy hô hấp cấp tính có thể dẫn tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng cách!

TS.BS Đặng Quốc Ái
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.

Tại sao tôi chọn Viện dưỡng lão FDC

15/08/2022
Tự tại an nhiên giáng lão Tiên, Bồng lai thiên cảnh chẳng ưu phiền, một mình thư thái bên chiều vắng. Vui đời tốt đạo sống bách niên!

VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI BẮT NGUỒN TỪ SỨC KHỎE BÊN TRONG

03/08/2022
“Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai” (Anne Wilson Schaef)
Hotline Zalo Facebook Messenger