Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN HÀN QUỐC
Tin tức & Sự kiện

SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN HÀN QUỐC

Bé trai 5 tuổi chơi và ngậm đồng tiền xu 100 Won của Hàn Quốc (có hình của vị tướng thuỷ chiến Yi Sun-Shin nổ tiếng) vô tình nuốt xuống bụng!

SỐ PHẬN CỦA TƯỚNG QUÂN YI SUN SHIN Hàn Quốc như thế nào sau khi chiến đấu trọng bụng cháu bé 5 tuổi Việt Nam!

Bé trai 5 tuổi chơi và ngậm đồng tiền xu 100 Won của Hàn Quốc (có hình của vị tướng thuỷ chiến Yi Sun-Shin nổ tiếng) vô tình nuốt xuống bụng!

Sau một ngày thì bố mẹ mới phát hiện và hoảng hốt đưa cháu đi khám!

Tại phòng khám bệnh nhi không có biểu hiện gì đặc biệt về lâm sàng, trên phim chụp X-quang bụng không chuẩn bị cho thấy một vật cản quang hình đồng xu vùng tiểu khung.

Hình ảnh X – quang hình cản quang của đồng tiền xu sau khi nuốt vào bụng một ngày

Sau đó được bác sĩ hướng dẫn dặn dò chu đáo và cho về nhà theo dõi thì đến 2 ngày sau (sau khi nuốt đồng xu 3 ngày) cháu đã đại tiện ra đồng xu còn nguyên vẹn, chỉ khác mỗi cái là lúc nuốt vào thì đồng xu Tướng Quân màu trắng (được đúc bằng hợp kim đồng và nickel) nhưng sau 3 ngày chiến đấu trong hệ tiêu hoá của cháu thì lại là một màu đen sì, mặt TƯỚNG QUÂN nhìn không còn rõ nữa! Thật là may mắn!

Hình ảnh đồng xu sau khi đại tiện
Hình ảnh đồng xu trên thực tế

CẢNH BÁO

Không chỉ đồng tiền xu mà còn nhiều loại khác nữa như ốc vít hoặc các đồ chơi nhỏ gọn, thậm chí các hạt lạc, đỗ, ngô… mà trẻ thường hay ngậm đều có thể gây nguy hiểm do nuốt vào bụng hoặc sặc vào đường thở gây suy hô hấp cấp tính có thể dẫn tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời và đúng cách!

TS.BS Đặng Quốc Ái
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger