Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
PHÒNG BỆNH SỞI, QUAI BỊ, RUBELLA VỚI VACCIN MMR II
Tiêm chủng

PHÒNG BỆNH SỞI, QUAI BỊ, RUBELLA VỚI VACCIN MMR II

PHÒNG BỆNH SỞI,QUAI BỊ,RUBELLA VỚI VACCIN MMR II

Chỉ định: 

– MMR II được dùng để tạo miễn dịch phòng cho cả Sởi, Quai bị, Rubella ở trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên. 
 

 Các khía cạnh khác:

– Tiêm chủng cho phụ nữ sau dậy thì, chưa nhiễm bệnh sẽ tạo khả năng bảo vệ  ngừa nhiễm Rubella khi mang thai nhờ đó phòng lây nhiễm cho thai và các tổn thương bẩm sinh do Rubella.

– Tiêm chủng được khuyến cáo cho các đối tượng chưa bị lây nhiễm trong nhóm có nguy cơ cao như sinh viên, nhân viên y tế và nhân viên quân sự.

– Có thể tiêm chủng cho trẻ sớm hơn 12 tháng tuổi đối với những nơi thuộc vùng biệt lập, hẻo lánh gặp khó khăn trong việc thực hiện các chương trình tiêm chủng và ở những nơi có tỷ lệ nhiễm sởi tự nhiên cao ở độ tuổi trước 15 tháng tuổi.
 

Liều lượng và cách dùng:

Liều lượng cho mọi lứa tuổi là 0.5ml tiêm dưới da (hoặc tiêm bắp)
 

Khuyến cáo:

Các đối tượng được tiêm chủng lúc 12 tháng tuổi hoặc muộn hơn cần được tiêm nhắc lại lúc 4– 6 tuổi vì nguy cơ phơi nhiễm tăng cao vào thời điểm trẻ chuẩn bị vào trường tiểu học. Nhắc lại nhằm tạo ra kháng thể cho những trẻ không đáp ứng với mũi thứ nhất.

Khi có dịch sởi cơ quan y tế có thể khuyến cáo tiêm chủng vaccin sởi cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi, nên tiêm MMR II cho nhưng đứa trẻ này lúc 12 đến 15 tháng tuổi và nhắc lại lúc 4 đến 6 tuổi.
 

Lưu ý:

Phụ nữ ở độ tuổi sinh sản không được có thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm chủng.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Vắc xin cúm mùa Influvac Tetra – Vắc xin thế hệ mới phòng ngừa 4 chủng cúm

25/11/2021
Vắc xin Influvac Tetra là vắc xin tứ giá thế hệ mới phòng được 4 chủng cúm: 2 chủng cúm A (H1N1, H3N2) và 2 chủng cúm B (Yamagata, Victoria).

3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc

08/11/2021
3 tra, 5 chiếu, 5 đúng trong dùng thuốc là những nguyên tắc cơ bản mà nhân viên y tế, đặc biệt là điều dưỡng phải thuộc và hiểu để đảm bảo an toàn và tránh nhầm lẫn trong việc sử dụng thuốc.

VACCIN POLYSACCHARIDE MENINGOCOCCAL A+ C (SANOFI PASTER – PHÁP)

22/10/2021
Sau một thời gian vắng bóng, bệnh não mô cầu có xu hướng xuất hiện trở lại một số địa phương. Nếu không chủ động ngăn chặn thì bệnh có thể bùng phát thành dịch.
Hotline Zalo Facebook Messenger