Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Phát hiện đáng kinh ngạc về “con giống”
Tin tức & Sự kiện

Phát hiện đáng kinh ngạc về “con giống”

Khả năng định hướng kém khiến tinh trùng thường xuyên gây “tai nạn giao thông” khi di chuyển đến trứng.

Phát hiện đáng kinh ngạc về “con giống”

( Ngày đăng : 12/05/2012)

Khả năng định hướng kém khiến tinh trùng thường xuyên gây “tai nạn giao thông” khi di chuyển đến trứng.

Cho đến gần đây, các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích thuyết phục tại sao chỉ khoảng 1% trong 300 triệu tinh trùng mà người đàn ông xuất ra trong một lần quan hệ có thể bơi tới tử cung của phụ nữ và chỉ có vài chục tinh trùng gặp được trứng.

Nhưng các nhà khoa học Anh cho rằng họ đã tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này.


Theo nghiên cứu của đại học Warwick và Birmingham, nguyên nhân khiến quá ít tinh trùng có thể bơi tới tử cung là do chúng bị mất phương hướng trong quá trình bơi trong âm đạo và cổ tử cung.

Điều này khiến tinh trùng thường xuyên đâm vào nhau trong quá trình di chuyển.


Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm bằng cách đưa các tinh trùng vào một đường ống rất nhỏ để theo dõi tinh trùng phản ứng như thế nào trong một không gian hạn chế.

Kết quả, họ phát hiện thấy rằng các khúc cua đột ngột khiến tinh trùng thường xuyên va chạm vào nhau hoặc vào thành ống do không kịp rẽ.
Các nhà khoa học cũng phát hiện thấy rằng tinh trùng có xu hướng tránh bơi ở ‘làn giữa’, thay vào đó, chúng bò dọc thành của đường ống.
“Tôi không thể nhịn được cười khi lần đầu tiên chứng kiến tinh trùng liên tục lỡ trớn ở những khúc cua gấp và lao đầu vào thành ống đối diện”, tiến sĩ Peter Denissenko, thành viên nhóm nghiên cứu đến từ trường đại học Warwick cho biết.
Những tinh trùng bơi tới trứng thành công là những con có khả năng định hướng tốt nhất trong đường ống được cấu tạo phức tạp, nhiều chỗ rẽ và chứa đầy chất nhầy.


Kết hợp với những nghiên cứu trước đây về những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng bơi của tinh trùng, tiến sĩ Peter Denissenko và các cộng sự tin rằng nghiên cứu của họ sẽ là cơ sở để phát triển một phương pháp lựa những tinh trùng khỏe mạnh sử dụng trong điều trị vô sinh.

Các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà
Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.

Tại sao tôi chọn Viện dưỡng lão FDC

15/08/2022
Tự tại an nhiên giáng lão Tiên, Bồng lai thiên cảnh chẳng ưu phiền, một mình thư thái bên chiều vắng. Vui đời tốt đạo sống bách niên!

VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI BẮT NGUỒN TỪ SỨC KHỎE BÊN TRONG

03/08/2022
“Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai” (Anne Wilson Schaef)
Hotline Zalo Facebook Messenger