Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Những phương án bảo vệ sức khỏe bé trước đại dịch Covid-19
Tin tức & Sự kiện

Những phương án bảo vệ sức khỏe bé trước đại dịch Covid-19

Bác sĩ gia đình Hà Nội sẽ cùng quý vị phụ huynh đưa ra những phương án tối ưu nhất để trẻ được an toàn trong mùa dịch corona.

Trước những thiệt hại nặng nề về sức người và sức của trước đại dịch Covid 19, Bác sĩ gia đình Hà Nội sẽ cùng quý vị phụ huynh đưa ra những phương án tối ưu nhất để trẻ được an toàn trong mùa dịch corona.

Về cơ bản, ở gia đình và nhà trường đều có kế hoạch thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như chuẩn bị cơ sở vật chất để kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho bé. Bởi vì, trẻ em là đối tượng rất cần được bảo vệ, giáo dục và chuẩn bị tâm lý để phần nào tự giúp bản thân phòng bệnh hiệu quả.

Ngoài việc trang bị khẩu trang dự phòng, nước rửa tay, nước súc họng, và máy đo thân nhiệt để tiện cho việc quan sát sức khỏe bé. Cho trẻ tập thói quen rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi xì mũi, ho, hắt hơi, sử dụng nhà vệ sinh, trước và sau khi ăn. Tương tự như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.

Tuy nhiên, trẻ cần được cảnh báo để tránh nuốt phải các dung dịch này, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, cha mẹ còn phải giúp bé ý thức được việc rèn luyện thể dục thể dục thể thao kết hợp ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng. Làm sao các bé đều hiểu, sẵn sàng, chủ động và không hoang mang.

Về biện pháp tăng đề kháng cho trẻ, cần phải cho bé ăn uống đầy đủ chất trước. Cần đa dạng thực phẩm và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Nên chọn những loại thức ăn giàu chất đạm và dễ tiêu hóa. Đồng thời, rửa tay kỹ, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nấu nướng, và nấu chín thức ăn trước khi ăn.

Ngoài ra, bé cũng cần được bổ sung đầy đủ các loại rau củ, trái cây, và các loại hạt để có sức đề kháng tốt hơn. Đặc biệt cần cung cấp đủ nước cho bé. Bên cạnh các vấn đề về dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao thì cần đảm bảo sao cho các bé luôn được ngủ đủ giấc. Cha mẹ và nhà trường cũng cần thường xuyên hướng dẫn cho bé những biện pháp phòng tránh dịch để các con hiểu và thực hiện, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và bảo vệ sức khỏe bé giữa mùa dịch.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger