Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Những điều nên biết khi điều trị cảm cúm cho trẻ
Tin tức & Sự kiện

Những điều nên biết khi điều trị cảm cúm cho trẻ

Những điều nên biết khi điều trị cảm cúm cho trẻ

Cảm cúm là một loại bệnh do vi- rút gây ra và có thể tác động đến mọi đối tượng. Tuy nhiên trẻ em thường có sức đề kháng yếu hơn do đó rất dễ bị nhiễm cảm cúm. Vậy dấu hiệu và nguyên nhân của cảm cúm là gì? Trị cảm cúm cho trẻ có dễ không?

Dấu hiệu cảm cúm ở trẻ

Trước khi tìm hiểu trị cảm cúm cho trẻ có dễ không cùng nhận biết dấu hiệu cảm cúm ở trẻ nhỏ?

Thông thường, ở người lớn cũng như trẻ em, sau khoảng 2 ngày tiếp xúc với vi rút cúm, triệu chứng ban đầu có thể là: những cơn sốt bắt đầu xuất hiện, Có cảm giác ớn lạnh, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, ăn không ngon, ho, hắt hơi, đau họng, buồn nôn, chảy nước mũi, sổ mũi, nghẹt mũi, buồn nôn, cảm giác yếu ớt không còn sức lực, đau tai, có thể xuất hiện tiêu chảy

Dấu hiệu cảm cúm ở trẻ

Sau 5 ngày, sốt và các triệu chứng khác thường có thế sẽ biến mất nhưng ho và tình trạng mệt mỏi vẫn kéo dài.

Trong vòng một hoặc hai tuần sau tất cả triệu chứng sẽ biến mất.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cảm cúm là một bệnh rất nghiêm trong bởi vì nó có thể dẫn đến viêm phổi và các biến chứng khác đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là ở trẻ em.

Nguyên nhân cảm cúm ở trẻ là gì?

Để trị cảm cúm cho trẻ, cần biết được nguyên nhân gây ra cảm cúm.

Vi-rút cúm là nguyên nhân gây ra cảm cúm. Theo đó có 3 loại vi-rút cúm

Cúm loại Avà B là hai loại vi-rút chính gây ra dịch bệnh cúm xảy ra vào mùa đông, khiến nhiều người đến bệnh viện khám điều trị và gây ra các biến chứng, thậm chí là tử vong.

Nhiễm cúm loại A là loại bệnh nặng nhất và gây ra dịch bệnh lan rộng.

Các triệu chứng phổ biến của nhiễm cúm loại A có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác.

Trong một số trường hợp nhẹ, cúm có thể tự khỏi mà không có triệu chứng, nhưng các trường hợp nặng của cúm loại A thì có thể đe dọa đến tính mạng, đặc biệt cúm loại A ở trẻ.

Vì vậy khi trị cảm cúm cho trẻ cần chú ý đến điều này.

Cúm loại C. Loại vi-rút này gây bệnh cúm với các triệu chứng đường hô hấp nhẹ hơn hai loại trên nhưng cũng có thể gây ra các ổ dịch lớn không kém phần.

Vi-rút cúm thường được truyền từ trẻ này sang trẻ khác khi trẻ nhiễm cúm hắt hơi hoặc ho.. Trẻ có thể bị nhiễm vi-rút cúm bằng cách chạm vào đồ vật nút bấm, tay cầm, điệm thoại,… có nhiễm vi-rút cúm, sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt.

Vi-rút cúm A ở trẻ em rất nguy hiểm

Trẻ dễ lây cúm cho người khác nhất trong vòng 24 giờ trước khi bắt đầu có các triệu chứng và tiếp tục cho đến khi các triệu chứng xuất hiện mạnh nhất.

Nguy cơ lây nhiễm cho người khác thường chỉ dừng lại vào khoảng ngày thứ 7 của bệnh.

Một trong những lý do khiến cảm cúm vẫn xảy ra thường xuyên là do virus thay đổi thường xuyên nên dù bạn đã mắc chủng cúm này thì năm sau bạn có thể bị cúm do chủng khác.

Chính vì vậy cha mẹ nên cho trẻ tiêm phòng vacxin cúm mỗi năm để cơ thể trẻ luôn có được hệ miễn dịch tốt nhất.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger