Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Ngành Y tế khần trương khắc phục hậu quả do bão lụt tại Quảng Bình
Tin tức & Sự kiện

Ngành Y tế khần trương khắc phục hậu quả do bão lụt tại Quảng Bình

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại quyết định 3974/QĐ – BYT, đoàn công tác số 3 của Bộ Y tế do thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến kiểm tra, hướng dẫn, công tác phòng chống dịch sau bão lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại quyết định 3974/QĐ – BYT, đoàn công tác số 3 của Bộ Y tế do thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến kiểm tra, hướng dẫn, công tác phòng chống dịch sau bão lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Ngày 30/9/2013, bão số 10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình.

Thời gian bão kéo dài kèm theo có mư­a to, nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về ngư­ời và tài sản.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Bình, toàn tỉnh có 05 ngư­ời chết, 02 ngư­ời mất tích, và 140 ng­ười bị thư­ơng, 3.581 căn nhà bị ngập, 345 căn bị sập, 156.517 căn bị h­ư hỏng, tốc mái, cuốn trôi.

Ngành y tế gánh chịu nhiều thiệt hại như: 100% cơ sở Y tế bị ảnh hưởng, hư hỏng, phần lớn là bị tốc mái, vỡ cửa kính, hệ thống điện, nước bị hỏng.

Cơ sở hạ tầng phục vụ cho thu dung điều trị bệnh nhân bị hư hỏng nặng, một số kho thuốc của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh bị ướt, không thể bảo quản.

Đặc biệt một số đơn vị bị thiệt hại nặng như: Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, bệnh viện đa khoa Đồng Hới, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Y tế Dự phòng Lệ Thủy và Trường Trung cấp Y tế.

Ngoài ra, một số vùng như như huyện Quảng Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa vẫn đang bị ngập trong nước.

Mặc dù các biện pháp phòng chống bão lụt đã được chuẩn bị trước nhưng do diễn biến phức tạp của bão, nhiều tài sản, thuốc men, trang thiết bị như máy siêu âm, máy xét nghiệm, tài liệu ở các cơ sở y tế bị ẩm, hư hỏng, gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long chỉ đạo các cơ sở y tế cần tận dụng tối đa nguồn lực hiện có như ph­ương tiện, vật tư­, thuốc, hoá chất, hậu cần để bảo đảm phư­ơng án 4 tại chỗ nhằm đáp ứng tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh sau bão lụt;

Duy trì phân nhiệm cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời cử đoàn công tác trực tiếp về các vùng ngập lụt để nắm tình hình, cấp bổ sung vật t­ư, thuốc, hoá chất và chỉ đạo các đơn vị khắc phục hậu quả bão lụt tăng cường công tác giám sát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa bàn bị ngập lụt,

Kiểm tra,giám sát kịp thời các ca bệnh do thực phẩm gây ra không để ngộ độc thực phẩm xảy ra;

Nhanh chóng xử lý các vấn đề về môi trường, khử trùng nư­ớc uống, nư­ớc sinh hoạt, giám sát dịch bệnh, phun hoá chất khử trùng, cấp hoá chất, thuốc điều trị,

Hư­ớng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh, ăn uống hợp vệ sinh, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão lụt gây ra với quan điểm không để nhân dân thiếu thuốc điều trị, thiếu nước uống, thiếu hoá chất xử lý môi trường và đặc biệt là không để dịch xẩy ra sau m­ưa lũ.

Bộ Y tế cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành Y tế Quảng Bình thuốc chữa bệnh, hóa chất khử môi trường, vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác thanh toán bảo hiểm y tế cho người dân.

Tham khảo các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 75 Hồ Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Email: trungtambacsigiadinhhanoi@gmail.com

Điện thoại: 024 35 430 430

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…

Rồi đến ngày, chúng ta sẽ già đi…

13/04/2023
Thời gian làm chúng ta lớn lên nhưng đồng thời cũng làm cho cha mẹ, ông bà ngày càng già đi, chân chậm, tay run, tóc điểm những chấm bạc.

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.
Hotline Zalo Facebook Messenger