Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Mối liên quan giữa răng miệng và bệnh tim
Tin tức & Sự kiện

Mối liên quan giữa răng miệng và bệnh tim

Mối liên quan giữa răng miệng và bệnh tim

Mối liên quan giữa răng miệng và bệnh tim

Một khảo sát được thực hiện trên các hồ sơ về sức khỏe răng miệng của 21.876 người Đài Loan độ tuổi từ 50 trở lên trong đó có xem xét loại trừ những yếu tố bệnh lý khác như, tăng huyết áp và tiểu đường, các nhà khoa học kết luận: Vệ sinh răng miệng tốt có liên quan mật thiết đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong tương lai khoảng 31% và đột quỵ 15%. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là hết sức quan trọng. Nó mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng quát cũng như tốt cho sức khỏe của tim.

Theo BS. Zu-Yin Chen – chuyên khoa tim mạch tại Bệnh viện Taipei Veterans General (Đài Loan):Từ khi phát hiện nướu răng là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn, các nhà nghiên cứu nghi ngờ chúng có thể góp phần gây bệnh tim mạch hoặc đột quỵ do tình trạng viêm mạn tính của các ống mạch máu. Vì thế, điều trị bệnh nướu răng có thể giảm bớt chất viêm tấy có trong máu. Phát biểu tại Hiệp hội về bệnh tim mạch tại Mỹ, BS. Chen nhấn mạnh: Vệ sinh răng miệng kém gây thiệt hại cho sức khỏe chúng ta, vì thế việc giữ gìn vệ sinh răng miệng rất quan trọng.

Các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà
Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger