Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Không “phong bì” với dịch vụ Bác sĩ gia đình
Tin tức & Sự kiện

Không “phong bì” với dịch vụ Bác sĩ gia đình

Khác với việc đến khám tại các bệnh viện hay các phòng khám tư nhân, tìm đến dịch vụ bác sĩ gia đình giúp cho người bệnh có lợi thế về thời gian, chi phí và hiệu quả đạt được lại khá cao. Chị Nguyễn Huệ (ở Phố Hoa Bằng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội), người thường xuyên tìm đến dịch vụ này cho biết, bố chồng chị năm nay đã gần 80 tuổi, sức khỏe rất yếu vì mắc phải nhiều bệnh của người già và chị thường xuyên phải gọi bác sĩ đến tận nhà để khám cho ông.

Khác với việc đến khám tại các bệnh viện hay các phòng khám tư nhân, tìm đến dịch vụ bác sĩ gia đình giúp cho người bệnh có lợi thế về thời gian, chi phí và hiệu quả đạt được lại khá cao.

Chị Nguyễn Huệ (ở Phố Hoa Bằng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội), người thường xuyên tìm đến dịch vụ này cho biết, bố chồng chị năm nay đã gần 80 tuổi, sức khỏe rất yếu vì mắc phải nhiều bệnh của người già và chị thường xuyên phải gọi bác sĩ đến tận nhà để khám cho ông.

1. Vừa tiện lợi vừa “không tốn phong bì”

Nắm bắt được nhu cầu muốn chăm sóc sức khỏe tại nhà của người dân, các công ty, phòng khám cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình đã và đang được mở ra ngày càng nhiều.

Muốn tìm thông tin về các công ty này không hề khó bởi chỉ cần tra cứu trên mạng internet là có thể dễ dàng tìm thấy một loạt các thông tin quảng cáo, trong đó ghi rõ địa chỉ, cách thức liên lạc và giá cả để tiện cho khách hàng có nhu cầu liên hệ.

Vào website: www.bacsigiadinhhanoi.vn của công ty Cổ phần trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội có thể thấy giới thiệu rất chi tiết về các loại dịch vụ, bảng giá, cách đăng ký, danh sách các bác sĩ cộng tác ở trung tâm để tạo niềm tin và tính minh bạch cho khách hàng.

Giá cả các dịch vụ này dao động từ 150 – 400 nghìn đồng/lần thăm khám và nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thường xuyên, người bệnh có thể được giảm giá theo sự ưu đãi của trung tâm.

Khác với việc đến khám tại các bệnh viện hay các phòng khám tư nhân, tìm đến dịch vụ bác sĩ gia đình giúp cho người bệnh có lợi thế về thời gian, chi phí và hiệu quả đạt được lại khá cao.

Chị Nguyễn Huệ (ở Phố Hoa Bằng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội), người thường xuyên tìm đến dịch vụ này cho biết, bố chồng chị năm nay đã gần 80 tuổi, sức khỏe rất yếu vì mắc phải nhiều bệnh của người già và chị thường xuyên phải gọi bác sĩ đến tận nhà để khám cho ông.

Chị cho biết: “Bố tôi bị rối loạn tiểu đường, mỡ máu cao, tăng huyết áp lại cả thoái hóa đốt sống cổ, bệnh tật khiến cho sức khỏe ông suy yếu, cứ trái gió trở trời bệnh lại nặng thêm. Vì ông không thể đi lại được nên tôi phải mời bác sĩ đến tận nhà. Nhà tôi nằm sâu trong ngõ, lại ở tầng 5 nên hơi bất tiện cho việc đi lại, thế mà bác sĩ vẫn rất nhiệt tình đến thăm khám, quan tâm hỏi han và chuyện trò với ông. Thậm chí có hôm thăm khám bác sĩ còn không lấy tiền phí. Bác sĩ đã khám cho cụ hơn một năm nay, có sự theo dõi rất chi tiết tiến triển của bệnh nên gia đình cũng yên tâm hơn nhiều”.

Vì đáp ứng nhu cầu thăm khám của người bệnh, các công ty cung cấp bác sĩ gia đình có thể cung cấp dịch vụ vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày, chỉ cần khách hàng gọi điện đến yêu cầu thì trong khoảng thời gian ngắn nhất bác sĩ sẽ tìm đến tận nhà để khám cho bệnh nhân.

Dịch vụ bác sĩ gia đình giờ đây không chỉ dành cho nhà giàu, những gia đình có điều kiện khá giả mà dần hướng đến mọi tầng lớp trong xã hội.

Khi hỏi về cách thức thanh toán Ông Cường- GĐ BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘI cho biết :

“Bệnh nhân không trả trực tiếp cho bác sĩ mà trả qua hệ thống ngân hàng của công ty hoặc là công ty sẽ cử nhân viên thu phí đến sau. Bệnh nhân không phải trả thêm bất kỳ khoản gì cho bác sĩ. Chúng tôi có hóa đơn đầy đủ, rõ ràng nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

2. Cạnh tranh bằng chất lượng chuyên môn

Ưu điểm của dịch vụ bác sĩ gia đình là một loạt những lợi thế có thể thấy rõ:

Chi phí hợp lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục, giảm nguy cơ quá tải cho các bệnh viện và các cơ sở y tế.

Yêu cầu và đòi hỏi về chất lượng ngày càng cao nơi người dân cũng khiến cho các công ty, phòng khám cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để giữ sự cạnh tranh và niềm tin nơi khách hàng.

Giám đốc một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình tại Trung Văn, Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi phải hợp tác với các bác sĩ ở các bệnh viện để có nguồn nhân lực hoạt động”.

Điều cần nhất đối với một bác sĩ gia đình là không những cần nắm vững về chuyên môn mà còn phải nắm bắt được tâm lý và giao tiếp tốt với bệnh nhân. Khách hàng có tin tưởng thì công ty mới có thể tồn tại lâu dài được.

3. Mở rộng mô hình trên toàn quốc

Mới đây, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phê duyệt đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình năm 2013 – 2020.

Theo đó, từ năm 2013 – 2015, Bộ sẽ thí điểm thành lập tối thiểu 80 phòng khám bác sĩ gia đìnhtại Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Hải Phòng, Thừa Thiên – Huế, Khánh Hòa, Cần Thơ và Tiền Giang, tiến tới đánh giá và hoàn thiện mô hình chuẩn phòng khám bác sĩ gia đình.

Kể từ năm 2015 – 2020, dự án sẽ được nhân rộng trên toàn quốc.

Loan Thanh

Các dịch vụ chính mà chúng tôi đang cung cấp:

  • Điều dưỡng và chăm sóc tại nhà
  • Khám bệnh qua điện thoại
  • Dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà
  • Dịch vụ lấy máu tại nhà
  • Xét nghiệm máu tại nhà

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM BÁC SĨ GIA ĐÌNH HÀ NỘI

Địa chỉ: 75 Hồ Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Email: trungtambacsigiadinhhanoi@gmail.com

Điện thoại: 024 35 430 430

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA RỐI LOẠN MỠ MÁU

12/06/2024
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA RỐI LOẠN MỠ MÁU

CHỈ SỐ LDL-CHOLESTEROL CAO – NGUY CƠ BỆNH LÝ TIM MẠCH LỚN

12/06/2024
Bệnh tim mạch là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, cũng như tại Việt Nam.

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”
Hotline Zalo Facebook Messenger