Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
IMOJEV – Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản mới nhất hiện nay!
Tin tức & Sự kiện

IMOJEV – Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản mới nhất hiện nay!

IMOJEV là vắc xin của hãng Sanofi Pasteur, với công nghệ sản xuất tiên tiến, mang lại hiệu quả phòng bệnh cao và giảm được số lượng mũi tiêm, đối tượng tiêm rộng rãi hơn kể cả trẻ em và người lớn.

Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm lưu hành ở Việt Nam thường gặp vào mùa hè. Bệnh thường để lại di chứng nặng nề thậm chí gây tử vong. Bệnh thường gặp ở trẻ

Cách phòng bệnh hiệu quả duy nhất là tiêm vắc xin. Từ trước đến nay tại Việt Nam vẫn sử dung vắc xin Jevax để phòng bệnh Viêm não Nhật bản. Nhưng bước sang năm 2019 vắc xin mới với tên thương mại là IMOJEV được chính thức lưu hành và sử dụng tại Việt Nam song song với vắc xin Jevax.

Vậy vắc xin phòng bệnh Viêm não nhật bản mới này có gì khác biệt và tác dụng phòng bệnh như thế nào?

  • Đây là vắc xin tái tổ hợp sống, giảm độc lực dạng bào chế đông khô và dung môi được hoàn nguyên khi sử dụng
  • Về độ tuổi tiêm: vắc xin được tiêm sớm ngày từ khi trẻ 9 tháng tuổi giúp bảo vệ phòng bệnh sớm hơn vắc xin jevax được tiêm lúc trẻ 12 tháng tuổi.
  • Về lịch tiêm chủng cơ bản : Vắc xin Imojev có lịch tiêm đơn giản hơn, tiêm 1 liều cơ bản 0.5ml cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên. Để duy trì miễn dịch bền vững thì nên tiêm nhắc khoảng cách 12 đến 24 tháng sau liều tiêm chủng cơ bản.

Đối với người lớn( trên 18 tuổi) : tiêm 1 liều duy nhất.

Vắc xin có an toàn không?

Imojev được đánh giá là an toàn qua các thử nghiệm lâm sàng. Cũng giống như các vắc xin khác là sau tiêm có thể xảy ra tác dụng phụ toàn thân hoặc tại chỗ như sốt, sưng đau tại nơi tiêm,…

Lưu ý: Nếu trẻ đang tiêm VX Jevax thì có thể tiêm nhắc lại cho trẻ sau khi hoàn thành 3 liều cơ bản là 1 năm.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.

Tại sao tôi chọn Viện dưỡng lão FDC

15/08/2022
Tự tại an nhiên giáng lão Tiên, Bồng lai thiên cảnh chẳng ưu phiền, một mình thư thái bên chiều vắng. Vui đời tốt đạo sống bách niên!

VẺ ĐẸP BÊN NGOÀI BẮT NGUỒN TỪ SỨC KHỎE BÊN TRONG

03/08/2022
“Chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay cho tôi hy vọng tươi sáng hơn vào ngày mai” (Anne Wilson Schaef)
Hotline Zalo Facebook Messenger