Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
IMOJEV – Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản mới nhất hiện nay!
Tin tức & Sự kiện

IMOJEV – Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản mới nhất hiện nay!

IMOJEV là vắc xin của hãng Sanofi Pasteur, với công nghệ sản xuất tiên tiến, mang lại hiệu quả phòng bệnh cao và giảm được số lượng mũi tiêm, đối tượng tiêm rộng rãi hơn kể cả trẻ em và người lớn.

Viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm lưu hành ở Việt Nam thường gặp vào mùa hè. Bệnh thường để lại di chứng nặng nề thậm chí gây tử vong. Bệnh thường gặp ở trẻ

Cách phòng bệnh hiệu quả duy nhất là tiêm vắc xin. Từ trước đến nay tại Việt Nam vẫn sử dung vắc xin Jevax để phòng bệnh Viêm não Nhật bản. Nhưng bước sang năm 2019 vắc xin mới với tên thương mại là IMOJEV được chính thức lưu hành và sử dụng tại Việt Nam song song với vắc xin Jevax.

Vậy vắc xin phòng bệnh Viêm não nhật bản mới này có gì khác biệt và tác dụng phòng bệnh như thế nào?

  • Đây là vắc xin tái tổ hợp sống, giảm độc lực dạng bào chế đông khô và dung môi được hoàn nguyên khi sử dụng
  • Về độ tuổi tiêm: vắc xin được tiêm sớm ngày từ khi trẻ 9 tháng tuổi giúp bảo vệ phòng bệnh sớm hơn vắc xin jevax được tiêm lúc trẻ 12 tháng tuổi.
  • Về lịch tiêm chủng cơ bản : Vắc xin Imojev có lịch tiêm đơn giản hơn, tiêm 1 liều cơ bản 0.5ml cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên. Để duy trì miễn dịch bền vững thì nên tiêm nhắc khoảng cách 12 đến 24 tháng sau liều tiêm chủng cơ bản.

Đối với người lớn( trên 18 tuổi) : tiêm 1 liều duy nhất.

Vắc xin có an toàn không?

Imojev được đánh giá là an toàn qua các thử nghiệm lâm sàng. Cũng giống như các vắc xin khác là sau tiêm có thể xảy ra tác dụng phụ toàn thân hoặc tại chỗ như sốt, sưng đau tại nơi tiêm,…

Lưu ý: Nếu trẻ đang tiêm VX Jevax thì có thể tiêm nhắc lại cho trẻ sau khi hoàn thành 3 liều cơ bản là 1 năm.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần

16/10/2023
Với slogan: “Khơi nguồn sức khỏe, san sẻ âu lo” và “Ấm áp tình thân”. Bác sĩ gia đình Hà Nội đồng kết hợp với Viện điều trị nghỉ dưỡng FDC tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi tại viện với chủ đề mang tên: “Nhịp đập trái tim, sức khỏe tinh thần”

NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI BỆNH

28/09/2023
Nhãn hàng Huacomplex là người bạn đồng hành, là đối tác của FDC trong quá trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…
Hotline Zalo Facebook Messenger