Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VN EN
Có nên sử dụng dịch vụ tiêm truyền tại nhà hay không?
Tin tức & Sự kiện

Có nên sử dụng dịch vụ tiêm truyền tại nhà hay không?

Lựa chọn dịch vụ tiêm truyền tại nhà còn giúp cho người bệnh phòng tránh được lây chéo bệnh, không mất thời gian đi lại và chờ đợi, tinh thần thoải mái hơn

Đối với những người bệnh nặng khả năng di chuyển hạn chế thì việc tiêm truyền tại nhà là vô cùng cần thiết. Nhưng sẽ vô cùng nguy hiểm thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu tự ý tiêm truyền không theo chỉ định và theo dõi của y bác sĩ có chuyên môn. Đặc biệt trong thời gian cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì việc sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà lại càng vô cùng cấp thiết.

1. Những lợi ích khi bệnh nhân tiêm truyền tại nhà

Việc tiêm truyền tại nhà sẽ giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi tiêm truyền tại bệnh viện.

Đối với những bệnh nhân thường xuyên phải tái khám định kỳ và tiêm truyền thì việc tiêm truyền tại nhà sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải chờ đợi lâu, chủ động sắp xếp được thời gian.

Đặc biệt, đối với những bệnh lớn tuổi khả năng đi lại gặp nhiều khó khăn thì việc di chuyển và chờ đợi ở bệnh viện để khám và tiêm truyền là việc không hề đơn giản và dễ dàng chút nào mặc dù chi phí tiêm truyền cũng khá rẻ.

Trong khi đó, việc tiêm truyền này có thể thực hiện được tại nhà dưới sự giám sát và chỉ định của bác sĩ có chuyên môn.

Việc tiêm truyền tại nhà còn giúp cho người bệnh phòng tránh được lây chéo bệnh, không mất thời gian đi lại và chờ đợi, tinh thần thoải mái hơn từ đó giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ hơn.

2. Những nguy hiểm thường gặp phải khi tiêm truyền tại nhà

Tiêm truyền tại nhà đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro và thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Thuốc được truyền thẳng vào mạch máu khi tiêm và truyền dịch nên có tác dụng nhanh phù hợp với rất nhiều người bệnh nhưng đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người bệnh.

Đặc biệt, nếu không đúng chuyên môn tiêm truyền sẽ rất nguy hiểm nhất là nguy cơ nhiễm trùng, sốc thuốc.

Sau tiêm truyền bệnh nhân bị sốc thuốc và tử vong cũng không phải là trường hợp hiếm gặp, các trường hợp gặp biểu hiện nguy cấp như mệt mỏi và khó thở lại càng xảy ra nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến nguy hiểm thường do:

• Do nhiều người bệnh chủ quan, nghĩ bản thân đã tiêm hoặc truyền thuốc này ở bệnh viện rồi nên tự mua thuốc về tiêm, truyền dịch tại nhà cũng không sao.

• Người thực hiện nghiệp vụ tiêm truyền tại nhà cho người bệnh không có kinh nghiệm và đủ chuyên môn tiêm truyền.

3. Sử dụng dịch vụ tiêm truyền tại nhà của các trung tâm y tế để đảm bảo an toàn

Tuy tiêm truyền tại nhà rất nguy hiểm nhưng những lợi ích mà nó đem lại là không hề nhỏ.

Vậy làm sao để vừa tiết kiệm được công sức, thời gian mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ?

Sử dụng dịch vụ tại nhà của các trung tâm y tế được cấp phép cũng là giải pháp được đánh giá cao. Những trung tâm bác sĩ gia đình được Sở y tế cấp phép hoàn toàn đủ khả năng thực hiện hoạt động tiêm truyền tại nhà đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp người bệnh thấy được lợi ích của tiêm truyền tại nhà và sự nguy hiểm của khi tự ý tiêm thuốc, truyền dịch không dưới sự theo dõi của bác sĩ và các điều dưỡng có chuyên môn.

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

26/08/2023
Người cao tuổi thường có nguy cơ cao mắc các biến chủng cúm hằng năm và nếu có bị mắc cúm thì tỉ lệ gặp các biến chứng do bệnh cúm gây ra cao hơn rất nhiều so với những người trẻ và khỏe mạnh như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm màng não…

Rồi đến ngày, chúng ta sẽ già đi…

13/04/2023
Thời gian làm chúng ta lớn lên nhưng đồng thời cũng làm cho cha mẹ, ông bà ngày càng già đi, chân chậm, tay run, tóc điểm những chấm bạc.

KỶ NIỆM TUYỆT VỜI CHÚNG TA CÓ NHAU

19/08/2022
Chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mà FDC muốn gửi tặng các thành viên trong ngôi nhà chung. Đó sẽ là kỷ niệm tuyệt vời mà chúng ta có nhau.
Hotline Zalo Facebook Messenger