Tổng đài khám bệnh từ xa 19006161
Thời gian làm việc từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần
VIÊM RUỘT THỪA – BỆNH ÁN SỐ 01
Tin tức & Sự kiện

VIÊM RUỘT THỪA – BỆNH ÁN SỐ 01

Một khách hàng nữ với dáng người nhỏ nhắn, 34 tuổi đến trung tâm khám vì đau bụng vùng dưới rốn, phía bên phải.

Một khách hàng nữ với dáng người nhỏ nhắn, 34 tuổi đến trung tâm khám vì đau bụng vùng dưới rốn, phía bên phải. Trước đó một hôm, bạn ấy có biểu hiện đau bụng, khó chịu khi đi tiểu và đã đi khám tại một bệnh viện.

Bạn ấy đã làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, không siêu âm ổ bụng nhưng được chụp cắt lớp vi tính MRI ổ bụng. Bệnh viện đã chẩn đoán là “viêm niệu dục”.

Sau đó, Bác sĩ kê đơn thuốc với hai loại kháng sinh và một số loại thuốc kèm theo. Về nhà uống thuốc nhưng không đỡ nên đã đến Bác sĩ gia đình FDC khám lại.

Khi đến trung tâm khám, thể trạng: vừa, da niêm mạc hồng, không sốt, mặt hơi nhăn nhó vì đau bụng. Bác sĩ khi sờ bụng thì cảm nhận được bụng mềm, không trướng, ấn vùng dưới rốn đau, đau tăng ở bên phải. Tim phổi và các bộ phận khác bình thường.

Bác sĩ chỉ định ngay làm một số xét nghiệm: tổng phân tích tế bào máu, phản ứng viêm (CRP), tổng phân tích nước tiểu, siêu âm ổ bụng tổng quát và combo khám phụ khoa (kết quả bình thường).

Sau đây là hình ảnh của kết quả cận lâm sàng:


Qua thăm khám, làm các xét nghiệm, siêu âm ổ bụng, khách hàng được chẩn đoán là viêm ruột thừa cấp và chuyển viện mổ cấp cứu.

Bác sĩ gia đình nhanh gọn lẹ, đa di năng, đúng người, đúng bệnh và chuyển đúng tuyến

Về trang trước Gửi email
Các bài viết khác

27/2 – NIỀM TIN CHIẾN THẮNG

25/02/2022
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Bác sĩ gia đình FDC xin gửi lời chúc đến đội ngũ y tế trên mọi miền Tổ quốc luôn khỏe mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh thiêng liêng của mình.

NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA HẬU COVID – 19

21/01/2022
Những biến chứng sau khi mắc Covid-19 không chỉ xảy ra ở người bệnh diễn biến nặng hoặc lớn tuổi có bệnh lý nền, mà còn gặp ở những người trẻ tuổi, khỏe mạnh hay người mắc bệnh nhẹ.

THÔNG BÁO THAY ĐỔI GIÁ TEST COVID – 19

03/01/2022
Từ ngày 4/1/2022 Bác sĩ gia đình FDC áp dụng phí test nhanh COVID-19 là:100.000 VNĐ/lần xét nghiệm.
Hotline Zalo Facebook Messenger